Hướng dẫn sử dụng điện thoại IP Cisco

Thay đổi độ tương phản màn hình LCD trên điện thoại Cisco.
Thay đổi kiểu chuông trên điện thoại Cisco
Điều chỉnh các thiết bị cầm tay, loa ngoài, và khối lượng tai nghe cho điện thoại Cisco

Read More

Mô hình giải pháp kết nối FAX SERVER trong Microsoft Lync

Mô hình Fax Server dạng phân tán sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối hệ thống MS Lync qua Voice gateway

Mô hình Fax Server sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua Voice gateway
Mô hình Fax Server sử dụng tổng đài IP-PBX kết nối MS Lync qua Voice gateway

Ở mô hình quản lý Fax Server dạng phân tán này, Fax Server được cài đặt trên cả Head Office và các site chi nhánh, và đều vận hành độc lập. Ở Head Office, Fax Server được cài đặt trên một máy chủ và đáp ứng các điều kiện cấu hình tối thiểu và ở chi nhánh thì Fax Server được cài đặt tích hợp trên các thiết bị AudioCodes loại SBA như dòng Mediant M800B SPA, M1000B SBA,...Mô hình này sử dụng tổng đài IP-PBX có sẳn và kết nối với hệ thống MS Lync qua thiết bị Voice Gateway của AudioCodes.

Read More

Giải pháp tổng đài mềm mã nguồn mở Asterisk (Phần 1)

Asterisk là phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ C chạy trên hệ điều hành Linux ra đời vào năm 1999 do Mark Spencer (Mỹ) phát triển. Nó thực hiện kết nối truyền thông bằng phần mềm thay vì phần cứng. Điều này cho phép các tính năng mới được thêm vào một cách nhanh chóng . Phần mềm Asterisk được thiết kế dạng module

Read More

Giải pháp tổng đài mềm mã nguồn mở Asterisk (Phần 2)

Trong xu thế hội nhập và phát triển, tổng đài mã nguồn mở ngày càng được tối ưu hóa và đa dạng với nhiều tiện ích không thua kém gì các hiệu năng mà các hệ thống IP telephone theo license mang lại trong một phạm vi nhất định nào đó. Nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với tầm người dùng khoảng từ vài user đến vài chục ngàn user đầu cuối.

Read More

Giải pháp tổng đài mềm mã nguồn mở Asterisk (Phần 3)

Một số tiêu chí trong việc bảo vệ mạng căn bản IP PBX

  • Bảo vệ an toàn cho dữ liệu chứa thông tin quan trọng khỏi các tấn công và truy cập không được phép. Dùng phương pháp mã hóa để ngăn người bên ngoài lắng nghe các cuộc hội thoại có thể làm giảm hiệu năng của cuộc gọi VoIP Cấu hình máy chủ IP PBX ngăn chặn tấn công SSH (Secure Shell) .
  • Phát hiện và ngăn chặn các dấu hiệu tấn công brute-force vào dịch vụ SSH: đăng nhập nhiều lần liên tiếp vào một hoặc nhiều tài khoản với mật khẩu không chính xác và giới hạn các địa chỉ IP được kết nối và đăng nhập vào dịch vụ SSH.
  • Xây dựng quy luật trong hệ thống tường lữa của máy chủ IP PBX cho phép các cổng dịch vụ được phép truy cập vào hệ thống.
  • Ngăn ngừa rookit, viruses, trojans, spyware tấn công vào hệ thống máy chủ IP PBX

Read More